logo winshop
Search
Close this search box.
บทความ

Graphic Design

รับออกแบบกราฟิก (Graphic Design)

รับออกแบบกราฟิก โดย WINSHOP มีประสบการณ์ในงานออกแบบรกราฟิกมากกว่า 5 ปี และเรามีความเชี่ยวชาญในการออกแบบโลโก้ แบนเนอร์ทุกขนาด โปสเตอร์ ปกหนังสือ อินโฟกราฟิก และสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ นอกจากนี้เรายังมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบออนไลน์และโซเชียลมีเดียทุกขนาด เราจะให้บริการออกแบบที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อให้คุณได้รับดีไซน์ที่ตรงตามความต้องการและพิสูจน์คุณภาพที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

รับออกแบบสื่อออนไลน์

เราออกแบบสื่อออนไลน์ต่างๆ ทั้ง Banner ทุกขนาด เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์หรือโปรโมทตาม Social Media ต่างๆ ของคุณ

รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์

เรารับออกแบบงานสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอรื แผ่นผับ นามบัตร แคตตาล็อกสินค้า โบรชัวร์ หนังสือต่างๆ เพื่อเป็นการสื่อสาร เข้าถึงกลุ่มลูกค้า เน้นการออกแบบที่โดดเด่นและตั้งค่าสีค่าไฟล์สำหรับโรงพิมพ์

รับตัดต่อวิดีโอ

รับทำภาพไฟล์ gif ตัดต่อวีดีโอทุกประเภท ทำ Presentation ทำ Motion Graphic ต่างๆ ผลิตสื่อโฆษณาวีดีโอครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ

บริการออกแบบของเรา

เราเชื่อว่าการทำแบรนด์ธุรกิจของคุณให้มีคุณภาพนั้น มีองค์ประกอบสำคัญอย่างรูปภาพ ก็สามารถช่วยกระตุ้นเพิ่มความน่าสนใจให้กับธุรกิจของคุณไม่น้อยเลยทีเดียว หากไม่มีการสร้างสิ่งเหล่านี้ก็ไม่อาจเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมให้กลายมาเป็นลูกค้าได้

SEOblackcat รับออกแบบกราฟิกสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ และรับออกแบบ Graphic Design ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ วางแผนการสร้างสื่อกราฟิกเพื่อดึงเอกลักษณ์และจุดเด่น รวมถึงความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้น เพื่อนำสื่อกราฟิกไปใช้ทำการตลาดออนไลน์และใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ โดยที่ SEOblackcat พร้อมดูแลการออกแบบและวางแผนการทำกราฟิกโดยนักออกแบบและสร้างสรรค์สื่อกราฟิกระดับมืออาชีพ ถูกลิขสิทธิ์ในทุกผลงาน และใส่ใจทุกรายละเอียดให้งานกราฟิกที่ลูกค้าได้รับสวยงามและตรงกับความต้องการมากที่สุด
SEOblackcat รับออกแบบกราฟิกสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ และรับออกแบบ Graphic Design ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ วางแผนการสร้างสื่อกราฟิกเพื่อดึงเอกลักษณ์และจุดเด่น รวมถึงความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้น เพื่อนำสื่อกราฟิกไปใช้ทำการตลาดออนไลน์และใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ โดยที่ SEOblackcat พร้อมดูแลการออกแบบและวางแผนการทำกราฟิกโดยนักออกแบบและสร้างสรรค์สื่อกราฟิกระดับมืออาชีพ ถูกลิขสิทธิ์ในทุกผลงาน และใส่ใจทุกรายละเอียดให้งานกราฟิกที่ลูกค้าได้รับสวยงามและตรงกับความต้องการมากที่สุด

คำถามที่พบบ่อย ตั้งแต่เริ่มทำ SEO

SEOblackcat มีบริการรับออกแบบกราฟิก ออกแบบกราฟิกดีไซน์ และสร้างสรรค์สื่อกราฟิกอย่างครบวงจร ดูแลตลอดการทำสื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าเพื่อดึงเอกลักษณ์ของธุรกิจออกมาได้อย่างเหมาะสมที่สุด โดยมีบริการดูแลรับออกแบบกราฟิกทุกรูปแบบ ครอบคลุมทุกการนำไปใช้ในช่องทางต่างๆ 

รับออกแบบกราฟิก

✔ ภาพนิ่ง (Single Banner / Infographic / Albums / Logo)

✔ ภาพเคลื่อนไหว (Motion Graphic) 

เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำไปใช้ได้หลากหลาย ทั้งนำไปใช้เป็น Banner โฆษณา นำไปโปรโมทสินค้าบนช่องทางออนไลน์ รวมถึงใช้เพื่อเป็นสื่อประกอบคอนเทนต์การตลาดออนไลน์ ทำให้ธุรกิจสามารถดึงดูดและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การออกแบบกราฟิกเป็นการส่งเสริมการทำธุรกิจให้สามารถเติบโตขึ้นได้ โดยสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจ เนื่องจากเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกถึงเอกลักษณ์และตัวตนของธุรกิจได้จากการสร้างสรรค์สื่อกราฟิกที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำเพื่อนำเสนอความโดดเด่นของธุรกิจออกมาให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้การทำ Graphic Design ยังเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายบนช่องทางออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้ามามีบทบาทในการทำคอนเทนต์หรือสื่อทางการตลาดออนไลน์ เนื่องจากสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็น Banner โฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ ใช้โปรโมทสินค้าบนช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook Google Instagram Line และ Twitter ใช้เพื่อเป็นสื่อประกอบคอนเทนต์การตลาดออนไลน์ เป็นต้น

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อธุรกิจได้มีการนำสื่อกราฟิกที่มีคุณภาพ สามารถส่งผลดีได้อีกมาก เช่น

ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย
มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้กลุ่มเป้าหมายจดจำแบรนด์หรือธุรกิจของเราได้
สามารถใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์ก็จะส่งผลให้ธุรกิจได้รับประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นการทำให้มีคนเข้าถึงธุรกิจของเรา
กระตุ้นให้มีคนสนใจและสั่งซื้อสินค้าและบริการที่ธุรกิจได้ทำการประชาสัมพันธ์ออกไป
โดยหากใครยังไม่มีผู้ช่วยที่ดูแลและรับออกแบบงานกราฟิกให้เหมาะสมกับธุรกิจและตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย สามารถติดต่อเข้ามาหาเรา เราพร้อมให้คำปรึกษาและรับออกแบบกราฟิกเพื่อธุรกิจให้มีเอกลักษณ์และตอบโจทย์กับธุรกิจมากที่สุด

90% ของข้อมูลที่สมองประมวลผลคือข้อมูลที่เป็น รูปภาพ 

60,000 เท่า ที่สมองประมวลผลรูปภาพได้เร็วกว่าตัวหนังสือ

40% ของผู้คนสนใจและตอบสนองกับรูปภาพมากกว่าตัวหนังสือ

นั่นจึงทำให้รูปภาพหรือสื่อ Graphic Design ต่างๆ นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดบนโลกออนไลน์ ทั้งเพื่อใช้ในการทำตลาดออนไลน์ รวมไปถึงเพื่อนำเสนอข้อมูล และเอกลักษณ์ของแบรนด์หรือธุรกิจ 

เนื่องจาก ADME เป็นที่ปรึกษาทางด้านการตลาดออนไลน์ที่มีบริการรับออกแบบกราฟิกและดูแลในด้านนี้ เราจึงจะมาแนะนำเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการทำ Graphic Design เพื่อการตลาดออนไลน์ในทุกคนได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน

ทำไมต้องทำ Graphic Design เพื่อการตลาดออนไลน์

ในการทำการตลาดออนไลน์ในประสบความสำเร็จนั้น จะต้องมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือ คอนเทนต์ ซึ่งคอนเทนต์ที่ดีจะต้องมีสื่อกราฟิกประกอบ เนื่องจากกราฟิกจะช่วยให้คนเข้าถึงคอนเทนต์และเกิดความสนใจได้มากกว่า

จากที่เราได้บอกไปว่ากว่า 90% ของข้อมูลที่สมองประมวลผลคือข้อมูลที่เป็นรูปภาพ และ 40% ของผู้คนสนใจและตอบสนองกับรูปภาพมากกว่าตัวหนังสือ นั่นแสดงให้เห็นว่างานกราฟิกนั้นมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในการสื่อสารสิ่งต่างๆ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าได้ 

นอกจากนี้การจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้แบรนด์หรือธุรกิจจะต้องมีรูปลักษณ์ที่ดูดี ดึงดูด และมีความเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ในการทำธุรกิจจะต้องมีการออกแบบกราฟิกให้สอดคล้องกับการทำการตลาดนั่นเอง ADME จึงได้มีทีมงานรับออกแบบกราฟิก โดยรับออกแบบ Graphic Design ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเสริมให้คอนเทนต์ต่างๆ มีความน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น

การทำ Graphic Design มีประโยชน์อย่างไรต่อธุรกิจ

ในการทำกราฟิกที่มีคุณภาพและดึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น จะส่งผลให้ธุรกิจได้รับประโยชน์ดังนี้

 • ทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่น่าจดจำ
 • สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและรวดเร็ว
 • ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์ได้มากยิ่งขึ้น
 • สร้างแรงจูงใจและความน่าสนใจในตัวสินค้าและบริการ
 • ช่วยให้สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์และธุรกิจ
 • ทำให้มีแนวทางการนำเสนอสื่อและคอนเทนต์ได้หลากหลาย

ด้วยประโยชน์ที่น่าสนใจมากมายเหล่านี้ ADME จึงอยากที่จะดูแล ช่วยเหลือ และให้คำปรึกษากับทุกธุรกิจให้สามารถทำกราฟิกให้ตอบโจทย์ธุรกิจหรือแบรนด์ของตนเอง และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง จึงได้มีบริการรับออกแบบกราฟิกเพื่อธุรกิจทุกประเภท พร้อมนำเสนอความเป็นตัวตนของธุรกิจในแบบที่ลูกค้าต้องการ

ในส่วนของรูปแบบของการทำกราฟิกนั้นเราจะแบ่งประเภทใหญ่ๆ ออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือกราฟิกในลักษณะของภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ซึ่งในแต่ละประเภทก็มีรายละเอียดและส่วนต่างๆ ที่แยกย่อยออกมาอีกมากมาย โดยในการเลือกใช้นั้น ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มและแนวทางการวางแผนในการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการของธุรกิจในโลกออนไลน์นั่นเอง ซึ่งรายละเอียดของกราฟิกแต่ละประเภทที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ได้แก่

 

Graphic Design ที่อยู่ในรูปแบบของภาพนิ่ง 

สำหรับภาพนิ่งนั้นเป็นสื่อกราฟิกที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยสามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram Twitter หรือแม้กระทั่งทำแบนเนอร์เพื่อลงเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งเราขอแบ่งงานกราฟิกแบบภาพนิ่งเป็นรูปแบบต่างๆ คือ

 

Single Banner

เป็นรูปภาพเดี่ยวรูปเดียวที่สามารถทำได้หลากหลายขนาด โดยจะมีตัวอักษรไม่มากนัก เป็นกราฟิกที่พบเห็นได้บ่อยในโลกออนไลน์และสามารถนำไปใช้ประกอบคอนเทนต์ในโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่จะเป็นรูปภาพที่ดึงดูดความสนใจโดยอาจใส่พาดหัวที่มีความน่าสนใจมากๆ และให้ผู้ใช้งานหรือกลุ่มเป้าหมายที่เห็นรูป Single Banner นั้นแล้วเกิดความต้องการที่จะไปอ่านต่อในส่วนของเนื้อหาในคอนเทนต์นั่นเอง นอกจากนี้ Single Banner นั้นยังสามารถนำไปลงเป็น Banner โฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ ได้อีกด้วย

 

Infographic

Infographic เป็นสื่อกราฟิกที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถช่วยให้คอนเทนต์ต่างๆ ของธุรกิจหรือแบรนด์นั้นโดดเด่นและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้ เนื่องจาก Infographic คือการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดยการสรุปย่อเนื้อหาให้เข้าใจง่าย โดยจะย่อยข้อมูลให้อ่านแล้วรู้เรื่องจบภายใน Infographic ภาพเดียว และจะมีตัวอักษรเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จะเน้นนำเสนอผ่านรูปภาพ กราฟ หรือแผนภูมิต่างๆ แทน ซึ่งนั่นก็ทำให้ Infographic เป็นสื่อกราฟิกที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ และยังสามารถถ่ายทอดสารต่างๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครบถ้วนภายในคอนเทนต์เดียว

 

Albums Content 

สำหรับ Albums Content เป็นสื่อกราฟิกที่สามารถใส่ได้หลายรูปไว้ในโพสต์เดียว เป็นสื่อที่จะมีรูปภาพมากกว่า 1 รูปภาพ โดยจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างละเอียดและชัดเจน ช่วยให้ธุรกิจหรือแบรนด์ต่างๆ สามารถสื่อความหมายและเรื่องราวต่างๆ ให้กลุ่มเป้าหมายเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นเทคนิคที่พบได้บ่อยครั้งในโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มเนื่องจากสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ จากกราฟิกประเภทนี้ได้อย่างหลากหลาย

 

สรุปจุดเด่นของ Graphic Design ในลักษณะของภาพนิ่ง

รูปแบบ Graphic Design 

ลักษณะ

จุดเด่นและข้อดี

Single Banner

เป็นรูปภาพเดี่ยวรูปเดียว

 • ทำง่ายที่สุด
 • ทำได้หลากหลายขนาด
 • มีตัวอักษรไม่มาก
 • ดึงดูดความสนใจได้ด้วยพาดหัวที่น่าสนใจ
 • นำไปลงเป็น Banner โฆษณาในเว็บไซต์ต่างๆ ได้

Infographic

นำเสนอข้อมูลจบในรูปเดียว

 • ทำให้เนื้อหาเข้าใจง่าย 
 • อ่านแล้วจบในภาพเดียว
 • เน้นนำเสนอผ่านรูปภาพ กราฟ หรือแผนภูมิต่างๆ 
 • ถ่ายทอดสารต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน
 • มีความน่าสนใจและดึงดูดด้วยภาพประกอบ

Albums Content

มีรูปภาพมากกว่า 1 รูปภาพ

 • บอกเล่าเรื่องราวได้ละเอียด ชัดเจน 
 • ทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้หลากหลายGraphic Design ที่อยู่ในรูปแบบของภาพเคลื่อนไหว 

สำหรับกราฟิกประเภทภาพเคลื่อนไหวนั้นจะมีความละเอียดและซับซ้อนในการสร้างสรรค์มากกว่ากราฟิกที่เป็นภาพนิ่ง ซึ่งกราฟิกประเภทภาพเคลื่อนไหวที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ

 

Motion graphic 

เป็นงานกราฟิกที่สามารถขยับหรือเคลื่อนไหวได้ตามการออกแบบ ซึ่งเป็นเหมือนการทำให้ภาพ 2 มิตินั้นเคลื่อนไหวและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในการทำ Motion graphic จะช่วยเสริมให้คอนเทนต์ดูมีความสนุกสนาน เพิ่มความน่าสนใจ ดึงดูดผู้คนได้มาก อีกทั้งยังทำให้ธุรกิจสามารถสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


ถึงแม้ว่ากราฟิกจะมีหลากหลายรูปแบบแต่ “ไม่ว่าจะรูปแบบไหนของการทำกราฟิก ADME ก็พร้อมดูแลครบ!” จะภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว ADME ก็ดูแลครบ ด้วยบริการรับออกแบบกราฟิกเพื่อธุรกิจทุกประเภท รับออกแบบงานกราฟิกโดยทีมงานคนรุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางในสายนี้โดยตรง

เมื่อรู้จักกับประเภทของการทำกราฟิกไปแล้ว ADME ขอแนะนำตัวอย่างของหลักการออกแบบสื่อกราฟิกสำหรับธุรกิจ ที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อสร้างสรรค์ผลงานกราฟิกที่ตอบโจทย์ธุรกิจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของตนเองได้ ซึ่งในการทำกราฟิกสำหรับธุรกิจนั้นจะต้องทำตามหลักการต่างๆ ดังนี้

 • จะต้องออกแบบให้เข้าใจได้ง่าย
 • ใช้รูปภาพ ไอคอน หรือสัญลักษณ์ที่เหมาะสมกับคอนเทนต์
 • จัดวางตำแหน่ง ระยะห่าง และช่องว่างให้เหมาะสม
 • กำหนดสีและธีมหลักในการทำกราฟิก
 • กำหนดและเลือกรูปแบบตัวอักษรที่เหมาะสม

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของหลักการทำกราฟิกเพื่อธุรกิจเท่านั้น หากใครที่ยังไม่มั่นใจในการผลิตสื่อกราฟิกต่างๆ ด้วยตนเอง สามารถสอบถามราคาออกแบบกราฟิกหรือเข้าปรึกษากับเราได้ เรามีทีมงานมากความสามารถที่จะมาแนะนำการทำกราฟิกที่ดีที่สุดและช่วยให้ธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณสามารถเข้าถึงคนได้มากยิ่งขึ้น 

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการทำ Graphic Design เพื่อการตลาดออนไลน์

นอกจากหลักการในการทำกราฟิกนั้น ยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการทำกราฟิกเพื่อการตลาดออนไลน์ที่หากพลาดไปก็อาจทำให้สื่อกราฟิกและคอนเทนต์ที่ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นไม่มีประสิทธิภาพ ไม่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย และไม่สามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายจดจำแบรนด์หรือธุรกิจของเราได้ ซึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการทำ Graphic Design เพื่อการตลาดออนไลน์นั้น มีดังนี้

ต้องมีการใส่ Brand CI หรือมีอัตลักษณ์ของแบรนด์ลงไปด้วย

การใส่ Brand CI หรืออัตลักษณ์ของแบรนด์และธุรกิจลงไปในงานกราฟิกนั้นจะทำให้สามารถสร้างการจดจำให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ ทำให้เมื่อผู้คนพบเห็นคอนเทนต์หรือกราฟิกที่มีเอกลักษณ์เหล่านี้เมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงธุรกิจหรือแบรนด์ของเรา หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าทำให้เกิด “ภาพจำ” ให้กับธุรกิจ ซึ่ง Brand CI นั้นประกอบไปด้วยสิ่งต่างๆ คือ

 • โลโก้ 
 • สี 
 • รูปแบบตัวอักษร 
 • คาแรกเตอร์ตัวละคร

ต้องตอบโจทย์และตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย

แน่นอนว่าในการทำการตลาดออนไลน์สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นลำดับต้นๆ นั่นก็คือกลุ่มเป้าหมาย การทำกราฟิกเพื่อการประชาสัมพันธ์ธุรกิจจึงต้องห้ามพลาดเลยที่จะสร้างสรรค์สื่อออกมาให้ตอบโจทย์และเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

ด้วยเหตุนี้เพื่อให้สื่อกราฟิกที่เผยแพร่ออกไปนั้นดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้ ก่อนการออกแบบกราฟิกจึงควรมีการวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ทั้งในเรื่องของรูปแบบที่กลุ่มเป้าหมายสนใจ กราฟิกแบบไหนที่กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบ สีแบบไหนที่ดึงดูดความสนใจ และฟอนต์แบบไหนที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เป็นต้น 

ต้องเหมาะสมกับแพลตฟอร์มหรือช่องทางที่เผยแพร่

ในการทำกราฟิกสำหรับการประชาสัมพันธ์ธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นมีสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงซึ่งแตกต่างจากการทำกราฟิกโดยทั่วไป นั่นคือการออกแบบและสร้างสรรค์ให้เหมาะสมกับช่องทางที่จะนำไปเผยแพร่ เนื่องจากในแต่ละช่องทางหรือแพลตฟอร์มนั้นก็มีความแตกต่างกัน โดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงให้เหมาะสมกับแต่ละแฟลตฟอร์มก็คือ 

 • พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายในแพลตฟอร์มนั้นๆ
 • รูปแบบของงานกราฟิกที่ตอบโจทย์ (ภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว)
 • Size หรือขนาดของไฟล์ และขนาดของรูปภาพ ที่เหมาะสม

ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้งานกราฟิกของธุรกิจดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นเมื่อได้ถูกเผยแพร่ไปในช่องทางต่างๆ นั่นเอง